Wednesday, 2 January 2013

Cộng đồng vĩnh biệt 'hiệp sĩ' Nguyễn Công Hùng

"R.I.P anh", "buồn thật", "chia buồn cùng gia đình", "vô cùng ngưỡng mộ anh, xã hội mất đi một anh hùng"... những bình luận, dòng tin chia sẻ tới tấp trên mạng thể hiện sự ngưỡng mộ, tiếc nuối một tấm gương vừa qua đời.
Mời đọc thêm: 'Hiệp sĩ' Nguyễn Công Hùng qua đời / Chuyện tình chưa kể của 'Hiệp sĩ' Công Hùng tại vnexpress.net

Trưa 1/1, dòng tin buồn "Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng qua đời" đăng trên trang cá nhân của anh khiến nhiều người ngỡ ngàng, tiếc nuối. Dòng tin này sau đó được chia sẻ trên khắp các diễn dàn như một lời thông báo tới những ai từng biết đến và khâm phục nghị lực, tài năng của "hiệp sĩ" khuyết tật Nguyễn Công Hùng. Phần lớn những người biết đến Hùng đều từng đọc những bài viết của anh trên các tờ báo dành cho công nghệ thông tin.
Những lời chia buồn, lời chúc anh an nghỉ nơi chín suối được viết bên dưới mẩu tin báo kèm theo những biểu tượng buồn, khóc. "R.I.P anh", "buồn thật", "chia buồn cùng gia đình", "vô cùng ngưỡng mộ anh, xã hội mất đi một anh hùng"... là những tình cảm yêu mến của bạn bè, người thân để lại dưới bức ảnh đen trắng chụp Nguyễn Công Hùng đội mũ đen, quàng khăn rằn.
"Một ngày buồn cho những ai yêu mến và ngưỡng mộ tài năng của anh. Một người vượt lên số phận, mang lại niềm tin cho những người khuyết tật khác ròng rã hàng chục năm trời. Giờ là lúc anh nghỉ ngơi. Hãy yên nghỉ, người hiệp sĩ", Cadenlid gửi lời vĩnh biệt.
Nghe tin "hiệp sĩ" Hùng qua đời, không ít người bất ngờ "Sáng nay, ngồi xe buýt đọc báo mới biết tin này", "Sao lại mất đột ngột vậy? Chúc anh yên nghỉ. Xin dành cho anh một phút mặc niệm" hay "Mới xem được thông tin trên báo sáng nay, chúc anh yên nghỉ nơi vĩnh hằng..!".
Dòng tin buồn đăng trên trang cá nhân của Nguyễn Công Hùng.

Chưa từng gặp gỡ, trò chuyện nhưng khi tình cờ hay tin Công Hùng qua đời, Lee Fann "nghe trong lòng nhói đau". "Một thời lang thang khắp các diễn đàn IT, nhờ tư vấn, chỉ dẫn các thủ thuật vi tính, đã từng được anh trả lời bài viết. Có lần tò mò, vào trang tiểu sử xem về anh, rồi cảm phục, quý mến. Cuộc đời anh giống như một truyện cổ tích hiện đại, khiến tôi có cảm giác bay bổng trước nghị lực đáng nể của anh. Tôi vội vã vào conghung.com, nhưng chưa thấy thông báo gì về sự ra đi của anh, mà chỉ thấy bài viết cuối cùng anh để lại ghi ngày 28/12/2012. Nguyện cầu anh yên nghỉ thanh thản", Lee Fann viết.
Nhiều bình luận cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ tài năng của chàng "hiệp sĩ" khuyết tật nổi tiếng trong giới công nghệ thông tin. Frank Anthony "nghiêng mình trước anh", Black Cigar "phải học tập nghị lực của anh nhiều lắm" còn nickname Anh Eo xúc động: "Vô cùng ngưỡng mộ anh, xã hội mất đi một anh hùng".
Ngoài những lời chúc yên nghỉ, bạn bè, đồng nghiệp và người yêu mến Hùng cũng nhớ đến anh qua nhiều kỷ niệm. Nickname Zin Zin không thể quên được lần "ngồi nhậu và được ngủ lại nhà anh". Với anh, sự ra đi của Hùng "quá đột ngột". Còn Lê Minh Hiệp "sẽ không quên những ngày tháng cùng cạnh tranh phát triển với anh". "Yên nghỉ nhé anh Hùng, em vẫn sẽ nhớ mãi anh Conghung.net, diễn đàn nổi tiếng một thời", Lê Minh Hiệp chia sẻ.
Nghị lực vươn lên của chàng trai khuyết tật quê Nghệ An "không chỉ mang lại niềm tin cho người khuyết tật mà cả những người bình thường". Với Razer_guy, "anh như thiên sứ được Thượng đế phái xuống mang lại niềm tin và hy vọng cho đời và khi đã hoàn thành sứ mệnh, anh lại lặng lẽ ra đi , cầu mong anh an nghỉ bình yên mãi mãi".

No comments:

Post a Comment