Sunday, 25 December 2011

Xin Chúa đừng tạo nên những con người hoàn hảo!


Người ta thương cầu cho cuộc sống thêm hoàn hảo, con người càng hoàn thiện, mọi việc được hoàn tất. Thế mà, Chúa ơi! Con cầu mong rằng Chúa vẫn luôn giữ lập trường của mình: không tạo nên những con người hoàn hảo!

T biết không, bố em .... một lô những khuyết điểm, nhưng chung qui cũng xuay quanh hai chữ: NGHIÊM, ĐỘC TÀI VÀ KHÔ KHAN TÌNH CẢM. Em yêu khá sớm, chia tay cũng vội vàng và đau xót. Có thể nói nguyên nhân chính là do bố em. Nhưng rồi không lâu sau đó em lại tiếp tục yêu, dù trước đó em nghĩ rằng điều đó thật ngoài sự tưởng tượng. Qua sự diễn tả của em thì hai người đàn ông này có nhiều nét giống bố em, tuy nhiên, 'hoàn hảo' hơn bố em!
Em! Trong mắt em, bố em có quá ít ưu điểm, hay nói đúng hơn, chúng đã bị khuất đằng sau cái khuyết điểm hơn bị 'to' mà em thấy hằng ngày. Em không thể tâm sự với bố em ngay cả những lúc em rất cần đến vòng tay của ông. Em mong một cái xoa đầu và một câu an ủi của ông như sa mạc mong mua rào! Gặp được chàng trai đầu tiên, em choáng ngợp trước sự bù đắp vượt luôn tiêu chuẩn em mong chờ ở bố em. Duyên tình dang dỡ, em đến với người thứ hai khi em đã tạm quên mối tình đầu. Cũng vậy, người này đem lại cho em những gì em mong chờ từ bé.
Tôi nhìn ra một chút tương đồng và dị biệt nơi bố em và hai người đàn ông trong đời em. Em thường bị thu hút bởi những người hơi đứng tuổi thay vì nhưng anh chàng cùng trang lứa với em là vì chữ NGHIÊM của bố em. Em ngưỡng mộ những bàn tay săn sóc và những lời đưa đón là vì chữ KHÔ KHAN của bố em. Tôi tin chắc rằng hai người đàn ông đó cũng không hơn gì bố em. Cái họ thừa thì bố em thiếu cái họ thiếu thì bố em thừa (mà em không chịu nhận ra). Và rồi đây, con của em cũng sẽ 'sẽ còn cái để tìm' nơi người khác. Cái mà chồng tương lai của em thiếu.
Tôi cầu mong bố em vẫn mãi như thế để sau hai lần đổ vỡ trong tình yêu, em vẫn còn có thể tiếp tục yêu.
Từ đó tôi lo sợ lỡ một ngày nào đó Chúa ngẫu hứng tạo ra những người bố và những người mẹ hoàn hảo nên tôi vội dâng lời nguyện cầu. Với một lời cầu quá dị như thế, tôi cầu mong rằng đời mãi mãi dang dỡ để con người còn cần đến nhau, để thế giới còn tồn tại, để thế hệ tiếp nối thế hệ, để cuộc đời còn mãi những niềm mơ, để cuộc sống chất chứa mong chờ, để đôi bờ hạnh phúc mãi lấp lánh.

No comments:

Post a Comment